“Hotel Mumbai” lấy bối cảnh trong khách sạn hạng sang Taj Mahal Palace, nơi đã phải chứng kiến những phút giây sinh tử nghẹt thở của gần 2000 du khách và nhân viên phục vụ.

Được chuyển thể từ phim tài liệu “Surviving Mumbai” (2009), “Hotel Mumbai” là tác phẩm điện ảnh dựa trên chuỗi sự kiện kinh hoàng có thật xảy ra từ ngày 26 đến 29 tháng 11 năm 2008. Trong khoảng thời gian này, đã có hơn mười vụ tấn công khủng bố bằng bom và xả súng cùng lúc được tiến hành tại các bệnh viện, rạp chiếu phim, bãi biển, sân bay quốc tế, ga xe lửa, nhà hàng và nhiều khách sạn trên khắp Mumbai, Ấn Ðộ. Vụ khủng bố đã cướp đi sinh mạng của hơn 170 người. Phim lấy bối cảnh trong khách sạn hạng sang Taj Mahal Palace, nơi đã phải chứng kiến những phút giây sinh tử nghẹt thở của gần 2000 du khách và nhân viên phục vụ. 
 
Sau mt đêm tưởng chừng như yên bình, mọi thứ chìm vào khói đạn với những tên khủng bố.
 
Trong trailer đầu tiên được công bố, “Hotel Mumbai” đã nhấn chìm khán giả trong không khí căng thẳng tột độ bởi hàng loạt cảnh giằng co không cân sức giữa những con người vô tội bị kẹt ở khách sạn và nhóm khủng bố khát máu. Ắt hẳn những vị khách du lịch đến với Mumbai vào đêm định mệnh đó đã chẳng thể ngờ được rồi đây họ sẽ phải nén nước mắt và lặng thầm cầu nguyện trong thứ bóng tối ngập tràn tiếng súng như vậy. Chỉ một giây ngắn ngủi sau khi nhóm những tay súng bước vào cửa chính, khách sạn hoa lệ bậc nhất thành phố Mumbai bỗng hóa thành địa ngục trần gian với những cột khói đen ngòm và tiếng bom nổ lạnh lùng đến rợn người.
  
 Trong mt đêm, khách sn Mumbai tr thành đa ngc trn gian khng khiếp.
 
Bộ phim cũng bám rất sát vào thực tế khi tái hiện lại cảnh những tên khủng bố đến từ Pakistan đã di chuyển tới thành phố Mumbai bằng đường thủy. Hình ảnh những kẻ sát nhân tương lai ngồi lặng im với nhau trên con tàu đánh cá hiện lên đáng sợ không khác nào mặt biển phẳng lặng trước cơn bão lớn.
 
Nhng k sát nhân máu lnh thực hiện kế hoạch tàn sát tại khách sn Mumbai.
 
Hotel Mumbai hé mở cho khán giả về xuất thân của những nhân vật chính trong bộ phim, họ chỉ là những con người bình thường, nhưng vì sự an toàn của gia đình, người thân họ buộc phải trở thành những vị anh hùng. Đó là một anh nhân viên phục vụ bàn cho khách sạn Taj Mahal Palace (Dev Patel), rời khỏi nhà vào buổi sáng với nụ cười trên môi mà không biết một đêm kinh hoàng đang đón chờ anh ở phía trước. Đó là một người chồng (Armie Harmer) sẵn sàng hi sinh mạng sống của mình để cứu lấy vợ và đứa con đầu lòng trong một bi kịch không thể nào quên. Đó còn là ngài bếp trưởng Hemant Oberoi (Anupam Kher)kiên quyết ở lại trong khách sạn để bảo vệ những vị khách kém may mắn. Họ đều là những con người lương thiện, vô tội, tràn đầy niềm tin vào cuộc sống nhưng lại phải chịu đựng một thảm họa không được báo trước từ chính những kẻ đồng loại của mình.
 
B phim có s tham gia din xut tr li ca nam tài t “Triu Phú Khu Chut” -Dev Patel.
 
Armie Harmer - chàng Oliver lãng t ca “Call Me by Your Name” cũng góp mt trong phn phim.
 
Bên cạnh những cảnh lẩn trốn khỏi bọn khủng bố hồi hộp đến thót tim, “Hotel Mumbai” còn khéo léo tôn vinh nét đẹp xa hoa, đồ sộ của Taj Mahal Palace - một trong những khách sạn sang trọng bậc nhất hành tinh.
 
Bộ phim “Hotel Mumbai”, do vị đạo diễn người Úc Anthony Maras cầm trịch, hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời với sự tham gia của một dàn diễn viên thực lực khủng như Dev Patel (Jamal – “Slumdog Millionaire”); Armie Hammer (Oliver – “Call Me by Your Name”), Nazanin Boniadi (Fara – “Homeland”) và Jason Isaacs (Lucius Malfoy – “Harry Potter”).

"Hotel Mumbai" (“Khách Sạn Mumbai – Thảm Sát Kinh Hoàng”) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 22/03/2019.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.