“This Christmas Day” được xem là món quà đặc biệt cô dành tặng cho người hâm mộ đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Trong buổi phỏng vấn với chuyên trang Billboard mới đây, nữ ca sĩ Jessie J đã chia sẻ về album phát hành đúng dịp giáng sinh mang tên “This Christmas Day”. Đây được xem là món quà đặc biệt cô dành tặng cho người hâm mộ đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.
 

 Dù cho vô cùng bận rộn với tour diễn “R.O.S.E.” tại Trung Quốc và sau đó là Mỹ, thế nhưng Jessie J vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để thực hiện một album giáng sinh. Album bao gồm tổng cộng 11 ca khúc, với các bài hát giáng sinh kinh điển như “Santa Claus Is Comin’ to Town”, “Let It Snow”, “Winter Wonderland” hợp tác cùng Boyz II Men và “The Christmas Song” hợp tác cùng Babyface,... Trong số đó, “This Christmas Day” - ca khúc chủ đề cũng là ca khúc mới duy nhất nằm trong album là bài hát được đồng sáng tác bởi Jessie J and Jerkins.
 
Với album “This Christmas Day”, Jessie J đã có cơ hội làm việc cùng nhiều nhà sản xuất tên tuổi như nhà sản xuất từng đạt giải Grammy David Foster, Kenneth “Babyface” Edmonds, Rodney Jerkins và bộ đôi sản xuất Jimmy Jam và Terry Lewis. Nữ ca sĩ hào hứng: “Tôi đã ước sẽ được hợp tác cùng những nhà sản xuất này và tất cả họ đều đồng ý. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời”.
 

 Một điều đặc biệt ở “This Christmas Day”, đó là album này được hoàn thành chỉ trong 14 ngày khi Jessie J vẫn đang lưu diễn. Chia sẻ về quá trình thực hiện album, nữ ca sĩ tiết lộ: “Tôi luôn muốn thực hiện một album giáng sinh, hoặc có thể một EP để cảm ơn các fan đã ủng hộ tôi, cũng như kỷ niệm mùa lễ hội tuyệt vời này. Tuy nhiên, thật khó để có thể sắp xếp được thời gian vì lịch trình của tôi quá bận rộn. Tôi luôn đi lưu diễn vào mùa hè và các mùa lễ hội. Nhưng hồi đầu tháng 7, tôi bắt đầu suy nghĩ: “Mình phải thực hiện một album giáng sinh thôi!”. Sau đó tôi gọi diện cho công ty đại diện và họ nói năm nay tôi có 6 ngày nghỉ. Họ hỏi tôi khi nào thì thực hiện và tôi nói mình sẽ sắp xếp thời gian.”
 
Khi đang lưu diễn ở Mỹ, Jessie J có 3 ngày nghỉ và cô đã lập tức làm việc cùng Rodney Jerkins để ghi âm 6 ca khúc đầu tiên. Sau đó, nữ ca sĩ dành 1 ngày rưỡi để thu âm hai ca khúc khác cùng nhà sản xuất David Foster. Tiếp theo, cô dành ra 2 ngày cùng với bộ đôi Terry và Jimmy, và vài ngày nữa cùng Babyface tại Los Angeles trong khi vẫn đang tập dượt cho tour diễn Trung Quốc. “Thật điên rồ. Tôi ở phòng thu từ 8 giờ sáng cho đến trưa, rồi đi tập dượt từ trưa cho đến 8 giờ tối, sau đó quay lại phòng thu. Thật sự vui lắm! Tôi không đặt bất kỳ áp lực nào cho mình cả!” - Jessie J chia sẻ.
 
Album “This Christmas Day” đã được phát hành vào ngày 26/10. Đây là album phòng thu thứ năm, cũng là album giáng sinh đầu tiên của Jessie J.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.