Bạn có biết, loài heo cũng ngủ mơ như con người?

Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, hãy cùng Xone điểm qua những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về loài heo nhé!
 
1. Heo là một trong những loài vật thông minh nhất hành tinh. Thậm chí, trí thông minh của heo còn được xếp trên chó và một số loài linh trưởng.
 
2. Trong môi trường tự nhiên, heo “ăn ở” rất sạch. Chúng luôn giữ khu vực vệ sinh cách xa nơi ở cũng như khu vực tìm kiếm thức ăn.
 

 
  3. Loài heo chịu lạnh giỏi hơn chịu nóng. Vì heo hầu như không có tuyến mồ hôi, cho nên chúng không đổ mồ hôi và luôn thích tắm mình trong bùn cho mát mẻ.

4. Loài heo có tính xã hội rất cao. Chúng luôn tạo mối quan hệ thân thiết với đồng loại cũng như những loài vật khác. Đặc biệt trong môi trường nhiệt độ thấp, heo luôn thích gần gũi “ôm ấp” lẫn nhau.
 

 
5. Khi được huấn luyện, những chú heo con có thể nhận biết được tên của mình sau 2, 3 tuần tuổi và có thể phản ứng khi được gọi tên. Thậm chí, chúng còn có thể học được những “thủ thuật” nhanh hơn cả chó. 

6. Loài heo giao tiếp bằng những tiếng “càu nhàu” của mình. Chúng có khoảng 20 tiếng kêu xác nhau đã được xác định, từ tiếng kêu tán tỉnh đến tiếng biểu thị “Tôi đói rồi!”. Âm lượng của những tiếng kêu này phụ thuộc vào tính cách của từng con. Một chú heo khi thét lên có thể đạt ngưỡng 115 đêxiben (dB), cao hơn tới 3 dB so với âm thanh của một máy bay siêu âm dân dụng.
 
7. Heo có trí nhớ rất tốt và có thể nhớ vài thứ thậm chí trong nhiều năm. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, loài heo cũng mơ giống như người.
 
8. Những chú heo mới sinh học cách chạy theo tiếng gọi của mẹ mình. Heo mẹ giao tiếp với con trong khi cho con bú.
 

 
9Khứu giác của heo nhạy bén gấp 2000 lần con người. Các tế bào xúc giác của heo tập trung nhiều nhất ở mũi. Heo chủ yếu sử dụng những tế bào này trong việc đào đất và ngửi mùi thức ăn. 

10. Loài heo rất thích được mát xa. Trong điều kiện tự nhiên, chúng thường xuyên cọ cơ thể vào các cành, thân cây để thỏa mãn điều này. Heo cũng thích thư giãn trong âm nhạc và là một loài vật rất tò mò.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.